Bộ Tài Chính bác bỏ giảm lệ phí trước bạ, giá xe Mazda trong tháng 5/2020

Tính đến sáng ngày 4/5/2020, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang hoàn thiện dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về các giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công trong bối cảnh đại dịch Covid 19.

giam-le-phi-truoc-ba-xe-mazda-2020

DỰ THẢO ĐỀ XUẤT GIẢM LỆ PHÍ TRƯỚC BẠ XE Ô TÔ 2020

Dù nguyên tắc của bản dự thảo là tháo gỡ các khó khăn, điểm nghẽn cho doanh nghiệp, người dân trong sản xuất kinh doanh và đầu tư nhưng nhiều đề xuất không qua được chấp thuận của Bộ Tài chính.

Các bộ, ngành, hiệp hội, doanh nghiệp đề xuất miễn giảm các loại thuế gồm: thuế tài nguyên, thuế bảo vệ môi trường, thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME);…

Ngoài ra còn có đề xuất miễn giảm nhiều loại phí khác (phí trước bạ, phí cho ngành GTVT…); đề nghị giãn, hoãn thời gian nộp thuế, tập trung vào thuế xuất khẩu và thuế TTĐB đối với ô tô lắp ráp sản xuất trong nước đến hết năm 2020.

BÁC BỎ VIỆC GIẢM LỆ PHÍ TRƯỚC BẠ XE Ô TÔ 2020

Bộ Tài chính không đồng ý giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, hợp tác xã trong năm 2020. Với lý do nội dung này có trùng lắp với một số chính sách dự kiến áp dụng. Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị giữ lại đề xuất miễn giảm này để có cơ sở cho Chính phủ quyết nghị phương hướng thực hiện cụ thể, sau đó giao lại cho Bộ Tài chính tiếp tục rà soát.

Bộ Tài chính cũng không đồng thuận đề xuất giảm 50% thuế GTGT (hiện nay là 10%) cho các hàng hóa, dịch vụ gặp khó khăn, nguyên vật liệu để giảm chi phí đầu vào cho sản xuất của các doanh nghiệp. Lý do bị bác vì bộ này cho rằng đây là thuế gián thu, người tiêu dùng trả thuế.

Bộ Tài chính cũng không chấp thuận giảm 50% thuế Bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu đầu vào của các ngành vận tải, trừ giảm thuế cho nhiên liệu bay để cứu ngành hàng không vì ngành này chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Riêng các ngành khác, Bộ Tài chính cho rằng Luật Bảo vệ môi trường không quy định việc miễn, giảm thuế Bảo vệ môi trường. Do đó, đề nghị không đưa vào dự thảo Nghị quyết. Các ngành vận tải khác không được miễn giảm thuế do giá xăng dầu giảm mạnh.

Đối với việc giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước hết năm 2020 và áp dụng các chính sách ưu đãi khác cũng không được Bộ Tài chính thông qua vì nếu thông qua sẽ vi phạm cam kết quốc tế về không phân biệt đối xử giữa hàng hóa sản xuất trong nước với hàng hóa nhập khẩu. Bởi lẽ nguyên tắc đối xử quốc gia là một nguyên tắc xương sống trong thỏa thuận của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) mà Việt Nam là một thành viên. Theo đó, các nước thành viên WTO không được đối xử phân biệt giữa hàng trong nước và hàng nhập khẩu.

Như vậy, khá nhiều đề xuất về miễn giảm thuế phí của các bộ, ngành, doanh nghiệp đã dừng lại trước khi qua Bộ Tài chính để đưa vào Nghị quyết của Chính phủ trong thời gian tới.

THACO DUY TRÌ GÓI “SIÊU” ƯU ĐÃI & BẢNG GIÁ XE MAZDA THÁNG 5/2020

Nhằm kích cầu trước sự khó khăn của việc không được giảm lệ phí trước bạ ô tô, Thaco tiếp tục duy trì ưu đãi giá tháng 4 sang tháng 5 này. Cụ thể, trong tháng 5 này, Thaco duy trì gói ưu đãi “khủng” lên đến 150 Triệu cho các dòng xe Mazda CX-8, 85 Triệu cho dòng Mazda CX-5, và các dòng khác như Mazda 3, New Mazda 3, New Mazda 2, Mazda 6,…

bang-gia-xe-mazda-thang-5-2020


Đây là Những dòng xe chủ lực, lựa chọn lý tưởng cho khách hàng mong muốn sở hữu những chiếc xe thương hiệu Nhật với ngôn ngữ thiết kế KODO đẳng cấp, kèm công nghệ tối ưu dẫn đầu xu thế.

Xem chi tiết Khuyến Mại & Bảng giá xe Mazda trong tháng 5 Tại đây

Bài viết liên quan khác

>>Các phiên bản và giá xe Mazda Cx5 2020 mới nhất

>> Các thông tin cần trang bị khi mua xe Mazda Trả góp

>> Mazda CX-5 & CX-8 đồng loạt giảm giá đến 150 triệu

0932 665 333

YÊU CẦU BÁO GIÁ

Để nhận được "BÁO GIÁ ĐẶC BIỆT" và các "CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI", Quý khách vui lòng điền form báo giá dưới đây: