Chính thức giảm 50% phí trước bạ ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

Theo nghị quyết của Chính phủ, Lệ Phí trước bạ với ô tô sản xuất lắp ráp trong nước chính thức giảm 50% tới hết năm 2020.

Mục lục: Giảm 50% phí trước bạ ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

1. Chính thức giảm 50% phí trước bạ ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

2. Giá lăn bánh xe Mazda sau khi được giảm thuế
2.1 Giá lăn bánh xe Mazda sau khi giảm thuế
2.2 Ưu đãi cho khách hàng khi mua xe tại Mazda Nguyễn Trãi

giam-phi-truoc-ba-oto-mazda

CHÍNH THỨC GIẢM 50% PHÍ TRƯỚC BẠ Ô TÔ SẢN XUẤT, LẮP RÁP

Chính phủ vào ngày 29/5/2020 đã chính thức ký ban hành Nghị quyết số 84/NQ-CP về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Theo đó, lệ phí trước bạ với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ được giảm 50% tới hết năm 2020, nhằm kích cầu tiêu dùng mặt hàng này sau Covid-19.

Đây là nghị quyết đã được cộng đồng doanh nghiệp, và cả nền kinh tế chờ đợi từ lâu. Có thêm các giải pháp này, kỳ vọng nền kinh tế sẽ sớm được vực dậy.


Ngoài ra, các khoản thuế tiêu thụ đặc biệt với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước phát sinh từ tháng 3 cũng được gia hạn nộp thuế đến hết năm 2020. Chính phủ giao các bộ, ngành nghiên cứu sửa đổi quy định thuế tiêu thụ đặc biệt hỗ trợ phát triển sản xuất trong nước.

Việc giảm lệ phí trước bạ không giúp giảm giá xe nhưng sẽ giảm các chi phí để xe lăn bánh hoàn thiện chiếc xe. Hiện nay lệ phí trước bạ tại các tỉnh dao động từ 10 – 12%, với các tỉnh thành phố như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh,… đang áp dụng thuế 12%. Sau khi chính thức giảm, áp phí trước bạ chỉ 6%. Tương đương giá xe lăn bánh được giảm từ 40 – 90 Triệu đối với các dòng xe phổ thông lắp ráp.

Đề xuất giảm 50% phí trước bạ với xe sản xuất, lắp ráp trong nước được Bộ Công Thương đưa ra hồi tháng 4 khi lượng tiêu thụ ôtô giảm mạnh, tới 40% trong 4 tháng đầu năm nay do Covid-19. Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) dự báo tăng trưởng cả năm 2020 của ngành ô tô trong nước có thể giảm hơn 15% so với tính toán ban đầu.

GIÁ XE MAZDA SAU KHI ĐƯỢC GIẢM PHÍ TRƯỚC BẠ 2020 – MAZDA NGUYỄN TRÃI

giam-thue-truoc-ba-o-to-nam-2020-5

Các hãng xe trong nước, liên doanh như Trường Hải, Thành Công, VinFast, Toyota, Honda, Ford, Mercedes là những người hưởng lợi từ chính sách này. Giá cuối cùng khi tính thuế phí sẽ được giảm từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng/chiếc.

Chẳng hạn, chiếc All-New Mazda 3 2020 bản lắp ráp trong nước giá bán 714 triệu đồng, khách hàng sẽ phải nộp lệ phí trước bạ tại Hà Nội khoảng 86 triệu đồng, sẽ giảm được ~ 40 triệu đồng. Dòng xe được hưởng giảm thuế nhiều nhất của Mazda – Thaco là chiếc Mazda CX-8 2020, khi thuế áp tại Hà Nội lên đến 150 – 160 triệu đồng. Thì nay, khách hàng có thể tiết kiệm được xấp xỉ 75 – 80 triệu tiền thuế trước bạ.

Xe sang sản xuất lắp ráp trong nước cũng được hưởng lợi nhiều nhất. Trong các thương hiệu xe sang, chỉ Mercedes Benz Việt Nam có sản xuất lắp ráp trong nước. Giá xe thấp nhất là 1,39 tỷ đồng và cao lên tới 4,6 tỷ đồng. Nếu mua những mẫu xe này, khi giảm 50% lệ phí trước bạ, khách hàng sẽ tiết kiệm được từ 70-270 triệu đồng tùy từng xe.

ƯU ĐÃI CHO KHÁCH HÀNG KHI MUA XE TẠI MAZDA NGUYỄN TRÃI

Giảm 50% lệ phí trước bạ không ảnh hưởng đến giá bán xe của các DN ô tô trong nước do đây là khoản thu sau khi khách hàng đã mua xe.

Từ cuối tháng 4 đến hiện nay, giá xe Mazda được Trường Hải áp dụng giảm giá sâu nhằm kích cầu mua sắm. Nhưng với việc hỗ trợ giảm thuế từ chính phủ, việc co lại chính sách giá từ Thaco là điều có thể xảy ra. Để đảm bảo quyền lợi khách hàng, Mazda Nguyễn Trãi sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng khi đón nhận Hợp đồng ký chờ kể từ ngày 29/5/2020.

mazda-cx8-uu-dai-150-trieu

Để biết thêm thông tin chi tiết, kính mời quý khách hàng đến ngay đại lý Mazda Nguyễn Trãi để được tư vấn cụ thể – phương án tối ưu nhất vào thời điểm nhạy cảm này.


Đặc biệt: Khi mua xe tại Mazda Nguyễn Trãi, khách hàng còn được chúng tôi hỗ trợ thủ tục vay trả góp tối đa lên đến 90%, thẩm định vay chỉ trong vòng 8h.

Những kiến thức cần biết khi vay mua xe Mazda trả góp. Tại đây

———————————————

MAZDA NGUYỄN TRÃI

Hotline: 098 118 8283
Địa chỉ: 497 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
0932 665 333

YÊU CẦU BÁO GIÁ

Để nhận được "BÁO GIÁ ĐẶC BIỆT" và các "CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI", Quý khách vui lòng điền form báo giá dưới đây: