Nóng: Dự kiến 2 tháng nữa mới giảm 50% lệ phí trước bạ

Dự kiến 2 tháng nữa mới giảm 50% phí trước bạ

Theo Vụ báo chí – Tuyên truyền, Bộ Tài chính cho biết, hiện việc miễn giảm phí lệ phí trước bạ 50% cho người mua xe hơi theo quyết định tại Nghị quyết số 84/NQ-CP đang được triển khai.

Vụ Chính sách Thuế đang xây dựng Nghị định giảm thuế trước bạ và dự kiến sẽ ban hành sau khoảng 2 tháng nữa. Đại diện cơ quan của Bộ Tài chính khẳng định: “Sẽ xin ý kiến các Bộ, ngành và sau đó sẽ gửi thông tin đến báo chí và dư luận được biết”. Ông Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài chính cho biết: “Các bộ phận đang làm và việc ban hành các văn bản cần theo đúng trình tự”.

giam-le-phi-truoc-ba

Như thông tin được biết, ngày 29/5/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 84/NQ-CP về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Tại Nghị quyết, Chính phủ đưa ra hàng loạt giải pháp thuộc thẩm quyền Chính phủ (giải pháp thực hiện, không phải trình lên Quốc hội), trong đó có việc: “Giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước tới hết năm 2020 nhằm kích thích tiêu dùng trong nước”.

Vấn đề đặt ra ở đây là: nếu các thủ tục hành chính được hoàn thiện sớm nhất thì lịch ban hành dự kiến cũng phải từ tháng 8/2020, chính sách giảm 50% phí trước bạ cho người mua xe trong nước mới trở thành hiện thực và chính sách này chỉ có thể được thực hiện trong năm 2020 (tức là thời gian thực hiện trong 5 tháng).
Hiện, thông tin giảm 50% phí trước bạ đối với người mua xe trong nước đang nhận được nhiều kỳ vọng của cả người tiêu dùng lẫn các doanh nghiệp, đại lý xe hơi. Đa số người mua xe lắp ráp, sản xuất trong nước của các hãng như: Mazda, KIA, Mercedes,… hiện đang chờ chính sách có hiệu lực bởi việc giảm phí trước bạ này sẽ tiết kiệm cho khách hàng từ vài chục đến cả trăm triệu đồng so với hiện nay.

Đây cũng là lợi thế đối với các đại lý, doanh nghiệp xe hơi, để lấy lại doanh số vốn bị giảm mạnh trong thời kỳ dịch Covid-19 vừa qua.

Để đáp ứng nhu cầu giữ giá xe ưu đãi đến khi giảm thuế đại lý Mazda Nguyễn Trãi nhận đặt đơn hàng ký chờ, hỗ trợ phương án tốt nhất đến khách hàng.


Đặc biệt: Khi mua xe tại Mazda Nguyễn Trãi, khách hàng còn được chúng tôi hỗ trợ thủ tục vay trả góp tối đa lên đến 90%, thẩm định vay chỉ trong vòng 8h.

Những kiến thức cần biết khi vay mua xe Mazda trả góp. Tại đây

———————————————

MAZDA NGUYỄN TRÃI

Hotline: 098 118 8283
Địa chỉ: 497 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
0932 665 333

YÊU CẦU BÁO GIÁ

Để nhận được "BÁO GIÁ ĐẶC BIỆT" và các "CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI", Quý khách vui lòng điền form báo giá dưới đây: